สารสนเทศจังหวัดชายแดนใต้เพื่อประชาชน

คนร้ายพังจุดตรวจโควิด กวาดของตู้ปันสุขลักเกลี้ยง

24 พ.ค. 2563

ตาก – คนร้ายไม่ทราบจำนวนบุกทำลายทรัพย์สินจุดคัดกรองโควิด 19 และงัดตู้ยาม ชรบ.ชายแดนแม่สอด ขโมยถุงยังชีพหลบหนีลอยนวล

สายวันนี้(24 พ.ค.)นายปรีชา สอนแวว ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 บ้านหนองบัว ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด ว่าจุดบริการคัดกรองโควิด-19 และป้อมยามชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านหนองบัว ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนบุกงัด-ขโมยทรัพย์สิน

เมื่อตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ร่วมกันลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ พบเถ้าอี้ กระบองไฟ ภายในจุดตรวจคัดกรองโควิด-19 ติดถนนทางเข้าออกหมู่บ้านและเป็นย่านชุมชน ถูกคนร้ายทุบทำลายเสียหาย รวมทั้งตู้ปันสุข ซึ่งพระสงฆ์ และผู้มีจิตศรัทธานำสิ่งของจำเป็นทั้งเครื่องอุปโภคบริโภคมาวางบริจาคแบ่งปันช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 ล้มตะแคงและข้าวของในตู้ก็หายไปเกือบทั้งหมด


นอกจากนี้ยังพบว่าตู้ยามของชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ซึ่งอยู่ใกล้กัน ก็ถูกกลุ่มคนร้ายงัดหน้าต่างด้านหลังตัวอาคาร-ทุบทำลายประตูห้องด้านในพังเสียหายเป็นรูขนาดใหญ่ ก่อนเข้าไปการขโมยเครื่องวัดความดันและข้าวสาร-ถุงยังชีพ หลบหนีไปอย่างลอยนวล

ซึ่งคาดว่าคนร้ายอาศัยช่วงเวลากลางคืนที่ไม่มีใครคนเฝ้า มาลงมือก่อเหตุ ล่าสุดเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลงพื้นที่สืบสวนหาตัวคนร้ายที่คาดว่าคนร้ายอาจจะเป็นคนที่รู้จักเส้นทางหลบหนีและชำนานในพื้นที่เป็นอย่างดีและคาดว่าจะได้ตัวมาดำเนินคดีในเร็ววันนี้

เครดิต : ผู้จัดการออนไลน์