สารสนเทศจังหวัดชายแดนใต้เพื่อประชาชน

ทุนท้องถิ่นชลบุรีลุยเปิดธุรกิจขนส่งด่วนภายในวันเดียว

24 พ.ค. 2563

ศูนย์ข่าวศรีราชา - นักธุรกิจชลบุรี สบช่องการขยายตัวภาคขนส่งพัสดุ อาหารสดและอาหารแช่แข็งช่วงโควิด-19 ลุยเปิดบริการขนส่งด่วนภายในวันเดียวเขตชลบุรี กรุงเทพฯ และปริมณฑล หวังแชร์ส่วนแบ่งตลาดผู้ให้บริการรายใหญ่ในปีแรกไม่น้อยกว่า 10%

วันนี้ (24 พ.ค.) บริษัท KTM Corp. Ltd. (KTM Logistics) จำกัด ได้เปิดธุรกิจให้บริการขนส่งด่วนภายในวันเดียว ภายใต้ชื่อ ฎSPRING BOX EXPRESS" เพื่อให้บริการขนส่งสินค้า อาหารและพัสดุด่วนจากชลบุรี กรุงเทพฯ และปริมณฑลภายใน 1 วัน ชูจุดแข็งลูกค้าส่งสินค้าก่อนเที่ยงวันถึงมือผู้รับไม่เกิน 20.00 น. แต่หากส่งสินค้าหลังเที่ยงวันจะมีการันตีสินค้าถึงมือผู้รับไม่เกิน 12.00 น.ของวันถัดไป

นายกันตเมศฐ์ อธิชจีราวัชร์ กรรมการผู้จัดการบริษัท KTM Corp. Ltd. (KTM Logistics) จำกัด กล่าวว่า การเติบโตของภาคขนส่งโดยเฉพาะการให้บริการส่งอาหารทั้งอาหารสดและอาหารแช่แข็งผ่านการสั่งซื้อออนไลน์ในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มีตัวเลขการขยายตัวจากช่วงปกติมากกว่า 100 ล้านบาท ดังนั้น การเปิดให้บริการขนส่งด่วนภายในวันเดียวของ “SPRING BOX EXPRESS” จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการสินค้า พัสดุและอาหารที่รวดเร็วภายใต้การใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปของคนในยุคปัจจุบัน

“จุดแข็งของเราอยู่ที่การขนส่งสินค้า พัสดุและอาหารจากชลบุรี ไปกรุงเทพฯ ภายใน 1 วัน โดยเฉพาะอาหารและสิ่งของที่ต้องเก็บรักษาด้วยอุณหภูมิ เราก็มีอุปกรณ์ในการเก็บรักษาอุณหภูมิเสริมภายในรถขนส่งที่สามารถรักษาอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 0 องศาฯ ถึง -25 องศาฯ อีกทั้ง จ.ชลบุรี ถือเป็นแหล่งอาหารที่สำคัญไม่ว่าจะเป็นข้าวหลามที่มีชื่อเสียง อาหารทะเลสดและอาหารแช่แข็งจึงเชื่อว่าจะสามารถตอบโจทย์ในส่วนนี้ได้เป็นอย่างดี”
 

 

 


นายกันตเมศฐ์ ยังเผยอีกว่า การเปิดธุรกิจดังกล่าวยังถือเป็นการเตรียมความพร้อมให้บริการด้านการขนส่งซึ่ง จ.ชลบุรี ยังคงมีความต้องการการขนส่งที่รวดเร็วอยู่มาก และเชื่อว่าหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายภาคธุรกิจต่างๆ จะมีความต้องการบริการด้านการขนส่งสินค้า พัสดุและอาหารที่รวดเร็วมากขึ้น

นอกจากนั้น การให้บริการขนส่งด่วนยังรองรับพ่อค้าแม่ค้าที่ขายอาหารออนไลน์ใน จ.ชลบุรี กรุงเทพฯ และปริมณฑลให้ได้ส่งสินค้าอย่างรวดเร็วอีกด้วย

สำหรับพื้นที่ให้บริการในช่วงแรกจะยังอยู่ที่ชลบุรีไปกรุงเทพฯ จากนั้นจะขยายการให้บริการขนส่งจากกรุงเทพฯ กลับมายังชลบุรี โดยจะเปิดสาขาที่กรุงเทพฯ เพื่อให้บริการลูกค้าที่ต้องการส่งสินค้าจากกรุงเทพฯ มายังชลบุรี ได้สะดวกขึ้น

และในอนาคตยังมีแผนที่จะขยายสาขาให้บริการในจังหวัดต่างๆ เพิ่มอีก 16 จังหวัดซึ่งอาจจะเป็นรูปแบบของแฟรนไชส์ เพื่อให้การขนส่งสินค้าจากกรุงเทพฯ ไปยังจังหวัดต่างๆ ภายในวันเดียวสามารถเกิดขึ้นได้จริง เช่นเดียวกับการขนส่งผลไม้ในภาคตะวันออก ที่จะถึงมือลูกค้าในกรุงเทพฯ และปริมณฑลได้ภายใน 1 วัน

“ตอนนี้เรามีโปรโมชันเปิดบริษัท 5 วันแรกจะเริ่มต้นราคาขนส่งที่ 49 บาท ในจำนวนน้ำหนักไม่เกิน 50 กิโลกรัม โดยใช้ราคาขั้นต่ำที่ 49 59 และ 69 บาท ตามน้ำหนักสินค้าที่ขยับขึ้น ซึ่งการสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าคือการการันตีเรื่องการส่งสินค้าตรงเวลา และหากไม่เป็นไปตามที่ตกลงยินดีคืนเงินให้”
 


นายกันตเมศฐ์ กล่าวอีกว่า ปัจจุบันบริษัทฯ มีพันธมิตรทางธุรกิจที่จะช่วยกระจายสินค้าทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดรวมทั้งทั่วโลก เช่น CPLUS EXPRESS, DHL และทีเอส ขนส่งและโลจิสติกส์ จึงเชื่อว่าจะสามารถให้บริการได้อย่างทั่วถึงและครอบคลุม

โดยสำนักงานบริการ “SPRING BOX EXPRESS” ตั้งอยู่บนถนนเนตรดี ข้างมหาวิทยาลัยบูรพา ใกล้ร้านข้าวหลามแม่นิยม เปิดบริการตั้งแต่ 08.00-22.00 น. ซึ่งในช่วงเคอร์ฟิวจะปิดบริการเวลา 20.00 น.

เครดิต : ผู้จัดการออนไลน์